254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng,Việt Nam

SINH VIÊN K26 NÓI GÌ VỀ TRẢI NGHIỆM CỦA MÌNH TRONG 1 NĂM QUA TẠI ADP?

22 Tháng Mười, 2021

🔶 Vậy là các bạn tân sinh viên K26 ngày nào của chúng ta đã cùng nhau đi hết năm học đầu tiên tại ADP. Trải qua một năm học cũng với quá nhiều thử thách, nhưng các bạn vẫn kiên cường, lạc quan, và vững bước trên chính hành trình, lựa chọn của chính mình.

 

[So, our new K26 students have gone to the end of their first year at ADP together. Experiencing a school year with too many challenges, but they are still resilient, optimistic, and firmly on your own journey and choice.]

 

🔶 Hãy cùng lắng nghe dàn “nam thanh – nữ tú” K26 ADP chia sẻ gì về trải nghiệm của mình tại ADP qua một năm học nhé!

 

[Let's listen to what K26 ADP's "boys and girls" share about their experiences at ADP over a school year!]

 

❇️ Võ Thị Minh Thảnh:

Sau một năm theo học tại ADP, môn học để lại sự thú vị nhất trong mình có lẽ chính là Public Speaking. Lý do đầu tiên mình yêu thích nó chính là sự nhiệt huyết của người truyền dạy, Dr. Aquino. Một vị giáo sư cực kỳ vui tính và luôn hết mình vì học trò, vì tương lai của chính chúng mình. Có thể nói, thầy vô cùng rộng lượng, sự bao dung chính là thứ tạo nên thương hiệu của thầy, luôn cho chúng mình cơ hội được sửa sai. Thứ hai, mình có thể gọi là một tuýp người khá ngại trong việc đứng thuyết trình trước đám đông trong khoảng thời gian còn là cô học trò, nhưng giờ đây, sự ngại ngùng, lo sợ đó đã dần được thay chỗ bởi sự tự tin, dạn dĩ hơn bao giờ hết. Public Speaking thật sự rất hữu ích, đối với bản thân mình, nó giúp cho chính những người trẻ chúng ta trở nên tự tin hơn, vượt qua rào cản của hội chứng sợ nói chuyện trước đám đông, thúc đẩy chúng ta nhiều hơn khi nói chuyện trước nhiều người. Cảm ơn ADP và thầy Aquino đã cho chúng mình một môn học thú vị và thực tiễn đến thế."
 

[English]


After studying at ADP for a year, Public Speaking is a subject that I found the most interesting because of some reasons. The first reason why I like it is the enthusiasm of the teacher called Dr. Aquino. He is funny, enthusiastic. And, he is always tolerant and gives students a chance to correct mistakes. Secondly, before going to university, I really hate standing in front of the crowd to present anything. But currently I quite like to talk in front of others and I am not scared and shy when talking anymore. This subject is a useful one that encourages youngsters to talk when standing in the crowd. Also, it helps me to build confidence and allow me to present without Glossophobia. Therefore, thank you so much ADP and my lovely professor, Dr. Aquino for giving us such a fascinating and practical subject - Public Speaking.

 

❇️ Lê Vũ Anh Khôi

Đối với mình việc được học ở ADP giống như là một cơ duyên vậy. Dù mới một năm nhưng khi học tập ở đây mình cảm thấy bản thân mình đang ngày càng hoàn thiện hơn. Đặc biệt là về ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác như là thuyết tình, cách quản lý mọi việc, từ học tập đến mọi thứ trong cuộc sống. Bên cạnh đó, thầy cô và bạn bè luôn bên cạnh và giúp đỡ mình những lúc khó khăn. Dù rằng trong thời gian qua, việc học ở trường trở nên khó khăn hơn vì Covid, nhưng đó cũng chính là cơ hội quý giá với mình để sử dụng thành thạo hơn những công cụ hỗ trợ học tập thông qua internet. Hơn thế nữa khi học online mình biết cách quản lý thời gian hiệu quả và tốt hơn, biết sắp xếp lịch học và công việc cá nhân như thế nào là hợp lý để không có thể làm tốt và hoàn thành những mục tiêu mình đặt ra.

 

[English]

For me, studying at ADP is like an opportunity. Even though it's only been a year, when I have studied here, I feel like I'm getting better and better. Especially in foreign languages ​​and skills such as presentation, how to manage everything, from study to everything in life, besides, teachers and friends are always beside and help me in difficult times. Studying at school has become more difficult because of the Covid-19, but it is also a valuable opportunity for me to use more proficiently the tools to support learning through the internet. Manage your time more effectively and better, know how to arrange your study schedule and personal work properly so that you can't do well and complete the goals you set.

 

❇️ Phạm Thị Khánh Vân

Sau một năm học tại ADP, em thấy quyết định ban đầu của mình khi theo học chương trình này là điều đúng đắn. Thầy cô đã cung cấp cho nhiều nhiều kiến thức bổ ích, giúp em tích lũy được nhiều điều hay và bổ ích trong quá trình học. Bên cạnh đó, đây là một nơi lí tưởng tiếp thêm động lực và quyết tâm giúp em từng bước trau dồi thêm khả năng Tiếng Anh của mình, đó là phương tiện không thể thiếu trong thời kì hội nhập quốc tế ngày nay. Ngoài ra, em còn tham gia nhiều phong trào, chương trình của đoàn trường, các hoạt động trang bị cho em và các bạn them nhiều kiến thức và kỹ năng sống. Em rất vui khi được giao lưu và làm quen thêm nhiều bạn mới. Đặc biệt đối với những sinh viên phải xa nhà để học tập như tôi thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng được sự giúp đỡ của nhà trường luôn luôn quan tâm chia sẻ, động viên, đồng thời đây cũng là cơ hội để tôi trải nghiệm cuộc sống và trưởng thành hơn.

[English]

 

After a year studying at ADP, I feel that my initial decision to apply to this program was the right one. Teachers have provided me with a lot of useful knowledge, helping me gain many interesting and helpful things in the schooling process. Besides, this is my ideal place where I have motivation and determination to improve my English skills, which is considered as an indispensable part in the international integration period these days. In addition, I also have chances to participate in many campaigns and programs of the School Union, subsequently these activities give me and my friends more knowledge and life skills. I am very happy to meet and make new friends. Especially for students who have to be away from home to study like me, we will face numerous difficulties, but with the help of the school voluntary groups, they are always interested in sharing, encouraging, and at the same time this is also an opportunity for me to experience the world as well as the novel life and become more mature.